Saturday, April 26, 2025
Saturday, April 26, 2025
HomeJalaram Bapa BhajanJalaram Bavni જલારામ બાવની With Lyrics - Jalaram Bapa Na Bhajan -...

Jalaram Bavni જલારામ બાવની With Lyrics – Jalaram Bapa Na Bhajan – Gujarati Bhajan ભજન

Credits:

  • Title: Jalaram Bavani
  • Singer: Kardam Sharma Joshi, Kavita Raam
  • Music Director: Girish Mehta
  • Edit & Gfx : Chetan Garud Productions
  • Music Label: Music Nova

Full Audio Song Available on

Lyrics:

  • English
  • Gujarati

Ram Naam Main Lin Hain
Dekhat Sab Main Ram
Taake Pad Vandan Karu Mara
Jai Jai Jai Jalaram

Sorath Bhoomi Paawan Dham
Virpur Name Ema Gaam
Pragatya Tya Shree Jai Jalaram
Jansevanu Karva Kam

Rajbai Matanu Naam
Pradhanji Pitanu Naam
Lohana Gnati Harkhay
Naam Samarta Raji Thay

Sant Padharya Ene Dwar
Rajbai Ae Kidho Satkar
Ujjwal Thashe Tari Kukh
Evu Bholya Ae Nij Mukh

Savant Adharso Chhapan Manhi
Kartak Sud Satamni Chhay
Ashirvadthi Pragatya Ram
Naam Padyu Shree Jai Jalaram

Vrudh Sant Avya Te Dham
Olkhiya Shree Jai Jalaram
Mata Pita Swadhame Gaya
Kaka Ne Tyan Mota Thaya

Savant Adharso Siter Manhi
Yagyo Pavitno Vidhi Thay
Savant Adharso Boter Manhi
Prabhutama Pagala Manday
Kakanu Sambhade Haat

Dharm Daan Na Manma Ghat
Sadhu Santone Deta Daan
Raghuvirnu Ae Dharta Dhyan
Ek Samye Santono Sangh

Aavi Jamavyo Bhaktino Rang
Jalaramni Pase Aaj
Aviya Sidhu Leva Kqaj
Jalaram Lai Mathe Bhar

Deva Chalya Ene Dwar
Padoshine Lagi Lhay
Te Kaka Ne Kaheva Jaye
Vahala Kaka Dodya Tyay

Jyan Jalaram Devane Jaye
Gabharaman Chhtuti Te Var
Pat Rakhe Chhe Deen Dayal

Shi Ram Jai Ram Jai Jai Ram

Chhana Kahiya To Chhana Thay
Gheena Badle Jal Dekhaye
Padoshi To Bhotho Thay
Durijan Karmo Thi Pastaye

Jala Bhaktne Lagni Thai
Bhitar Bari Ughadi Gayi
Yatra Karva Kidhi Haam
Pachhi Fariya Ae Chare Dhaam

Gurukaravaneo Pragtyo Bhav
Fatepur Jai Lidho Lhav
Bhojo Bhagat Kidha Gurudev
Vrat Ne Karva Sachi Sev

Savant Adharso Chhoter Manhi
Sada Vratnu Sthapan Thay
Virbai Sulakshni Chhe Nar
Sevani Rakhe Sambhal

Sadhu Santo Ave Nitya
Jala Bapani Joyi Ne Preet
Ann Tana Nidhi Chhalkay
Badha Akhadithi Dukh Jai

Bapa Sauma Bhale Ram
Khavravine Le Aaram
Gada Bhari Ann Ave Jaye
Sadhu Santo Khub Ja Khaye

Tan Man Dhanthi Dukhiya Jan
Avi Nit Kare Bhajan
Bapa Sauna Dukh Harnar
Bhed Na Rakhe Koyi Lagar

Thoda Janna Kahu Chhu Naam
Maliyo Chhe Jene Aaram
Jamal Ghanghi Je Kehevay
Dikro Teno Sajo Thay

Harji Darjine Petnu Dukh
Tali Tyan Pamyo Chhe Sukh
Mrutyu Pamyo Koli Ek
Pita Teno Kargariyo Chhek

Bapa Haiye Karuna Thay
Ram Naam Ni Dhun Machai
Thayo Sajivan Teno Bal
Ram Naam No Jai Jai Kar

Shi Ram Jai Ram Jai Jai Ram

Punya Tapyu Bapanu Manhi
Vhalo Utaryo Avani Manhi
Kari Kasoti Magi Nar
Jova Kevu Dil Udar

Dhanya Dhanya Chhe Virbainar
Prabhu Sam Janyo Chhe Bharthar
Agaya Apo Chhu Taiyar
Seva Santni Sacho Sar

Seva Karva Gaya Che Sati
Jani Tribhuvana Ae Pati
Akashvanima Sambhaday
Dhanya Jala Bhakti Kehvay

Zando Zodi Virbai Hath
Daine Alop Thaya Chhe Nath
Vachak Pahonchya Virpur Gaam
Saue Samarya Sitaram

Aaje Pan Virpur Ni Manhi
Saunse Aena Darshan Thay
Janseva To Khub Kari
Tharya Saune Pote Thari

Augnise Sadtris Manhi
Bapa Sidhavya Vainkunth Manhi
Manudas Je Bavani Gay
Dukhni Chhuti Sukhya Thay

Virpur Game Kidho Vas
Bhakatjanoni Purva Aash
Jala Bhakta Sau Gunla Gay
Dukh Daridra Tena Jai

Sorath Bhumi Pavan Dham
Virpur Name Ema Gaam
Pragatya Tya Shree Jai Jalaram
Jansevanu Karva Kam

Shi Ram Jai Ram Jai Jai Ram

રામ નામ મેં લિન હૈં
દેખત સબ મેં રામ
તાકે પદ વંદન કરું મારા
જય જય જય જલારામ

સોરઠ ભૂમિ પાવન ધામ
વીરપુર નામે એમાં ગામ
પ્રગટ્યા ત્યાં શ્રી જય જલારામ
જનસેવાનું કરવા કામ
રાજબાઇ માતાનું નામ
પ્રધાનજી પિતાનું નામ
લોહાણા જ્ઞાતિ હરખાય
નામ સમરતાં રાજી થાય
સંત પધાર્યા એને દ્વાર
રાજબાઇએ કીધો સત્કાર
ઉજ્જવળ થાશે તારી કુખ
એવું બોલ્યા એ નિજ મુખ
સંવત અઢારસો છપ્પન માંહ્ય
કારતક સુદ સાતમની છાય
આશીર્વાદથી પ્રગટ્યા રામ
નામ પાડ્યું શ્રી જય જલારામ
વૃદ્ધ સંત આવ્યા તે ધામ
ઓળખ્યા શ્રી જય જલારામ
માતપિતા સ્વધામે ગયા
કાકાને ત્યાં મોટા થયા
સંવત અઢારસો સિત્તેરમાંહ્ય
યજ્ઞોપવીત વિધિ થાય
સંવત અઢારસો બોત્તેરમાંહ્ય
પ્રભુતાંમાં પગલાં મંડાય
કાકાનું સંભાળે હાટ
ધર્મ દાન ના મનમાં ઘાટ
સાધુ સંતોને દેતા દાન
રઘુવીરનું એ ધરતાં ધ્યાન
એક સમયે સંતોનો સંઘ
આવી જમાવ્યો ભક્તિનો રંગ
જલારામની પાસે આજ
આવ્યા સીધુ લેવા કાજ
જલારામ લઇ માથે ભાર
દેવા ચાલ્યા એને દ્વાર
પાડોશીને લાગી લ્હાય
તે કાકાને કહેવા જાય
વ્હાલા કાકા દોડ્યા ત્યાંય
જ્યાં જલારામ દેવાને જાય
ઘભરામણ છૂટી તે વાર
પત રાખે છે દીન-દયાળ

શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ

છાણાં કહ્યાં તો છાણાં થાય
ઘીના બદલે જળ દેખાય
પાડોશી તો ભોંઠો થાય
દુર્જન કર્મોથી પસ્તાય
જલા ભક્તને લગની થઈ
ભીતર બારી ઉઘડી ગઈ
યાત્રા કરવા કીધી હામ
પછી ફર્યા એ ચારે ધામ
ગુરુ કરવાનો પ્રગટ્યો ભાવ
ફત્તેપુર જઈ લીધો લ્હાવ
ભોજો ભગત કીધા ગુરુદેવ
વ્રત ને કરવા સાચી સેવ
સંવત અઢારસો છોત્તેર માંહ્ય
સદાવ્રતનું સ્થાપન થાય
વીરબાઇ સુલક્ષણી છે નાર
સેવાની રાખે સંભાળ
સાધુ સંતો આવે નિત્ય
જલાબાપાની જોઇ ને પ્રીત
અન્ન તણા નિધિ છલકાય
બાધા આખડીથી દુઃખ જાય
બાપા સૌમાં ભાળે રામ
ખવરાવીને લે આરામ
ગાડાં ભરી અન્ન આવે જાય
સાધુસંતો ખૂબ જ ખાય
તન મન ધનથી દુઃખિયા જન
આવીને નિત કરે ભજન
બાપા સૌના દુઃખ હરનાર
ભેદ ન રાખે કોઇ લગાર
થોડા જનનાં કહું છું નામ
મળીઓ છે જેને આરામ
જમાલ ઘાંઘી જે કહેવાય
દીકરો તેનો સાજો થાય
હરજી દરજી ને પેટનું દુઃખ
ટાળી ત્યાં પામ્યો છે સુખ
મૃત્યુ પામ્યો કોળી એક
પિતા તેનો કરગર્યો છેક
બાપા હૈયે કરુણા થાય
રામનામની ધૂન મચાય
થયો સજીવન તેનો બાળ
રામનામનો જય જયકાર

શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ

પુણ્ય તપ્યું બાપાનું માંહ્ય
વ્હાલો ઊતર્યો અવની માંહ્ય
કરી કસોટી માગી નાર
જોવા કેવું દિલ ઉદાર
ધન્ય ધન્ય છે વીરબાઇ નાર
પ્રભુ સમ જાણ્યો છે ભરથાર
આજ્ઞા આપો છું તૈયાર
સેવા સંતની સાચો સાર
સેવા કરવા ગયાં છે સતી
જાણી ત્રિભુવનના એ પતિ
આકાશવાણીમાં સંભળાય
ધન્ય જલા ભક્તિ કહેવાય
ઝંડો ઝોળી વીરબાઇ હાથ
દઇને અલોપ થયા છે નાથ
વાચક પહોંચ્યા વીરપુર ગામ
સૌએ સમર્યા સીતારામ
આજે પણ વીરપુરની માંહ્ય
સૌને એનાં દર્શન થાય
જનસેવા તો ખૂબ કરી
ઠાર્યા સૌને પોતે ઠરી
ઓગણીસે સાડત્રીસ માંહ્ય
બાપા સિધાવ્યા વૈકુંઠમાંહ્ય
મનુદાસ જે બાવની ગાય
દુઃખની છુટી સુખીઆ થાય
વીરપુર ગામે કીધો વાસ
ભક્તજનોની પુરવા આશ
જલા ભક્ત સૌ ગુણલા ગાય
દુઃખદારીદ્ર તેનાં જાય
સોરઠ ભૂમિ પાવન ધામ
વીરપુર નામે એમાં ગામ
પ્રગટ્યા ત્યાં શ્રી જય જલારામ
જનસેવાનું કરવા કામ

શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ
શ્રી રામ જય રામ જય જય રામ

RELATED SONGS

Most Popular

TOP CATEGORIES