Credits:
- Title: Yamunashtak
- Singer: Dipalee Date
- Music Director: J Subhash
- Edit & Gfx : Prem Graphics PG
- Music Label: Music Nova
Full Audio Song Available on
Lyrics:
- English
- Gujarati
Shri Krishna Na Charanarvind Ni Raj Thaki Shobhi Rahya
Siddhi Alaukik Aapnara Vundu Shri Yamunaji Ne
Supushpa Ni Suvas Thi Jungle Badhu Meheki Rahyu
Ne Mand Shital Pavan Thi Jal Pan Sugandhit Thai Rahyu
Puje Surasur Sneh Thi Vali Sevata Daivi Jivo
Vandan Karu Shri Yamunaji Ne Shri Krishna Aashraya Aapjo
Maa Suryamandal Chodine Bahu Veg Thi Aavi Rahya
Tya Kalindi Na Shikhar Upar Shobha Ati Sundar Dise
Ae Veg Ma Patthar Ghana Harkhaine Uchali Rahya
Ne Aap Pan Ullas Purvak Uchalata Shobhi Rahya
Hari Het Na Jula Upar Jane Birajya Aap Ho
Vandan Karu Shri Yamunaji Ne Shri Krishna Aashraya Aapjo
Shuk Mor Saras Hans Aadi Pakshi Thi Sevayela
Gopijano Ae Sevya Bhuvan Svajan Pavan Rakhta
Tarang Roop Shri Hast Ma Reti Rupi Moti Tana
Kankan Saras Shobhi Rahya Shri Krishna Ne Bahu Priya Je
Nitamb Roop Shri Tat Tanu Adbhut Darshan Thay Jo
Vandan Karu Shri Yamunaji Ne Shri Krishna Aashraya Aapjo
Anant Gun Thi Shobhata Stuti Dev Brahma Shiv Kare
Ghanshyam Jevu Megh Sam Che Swarup Sundar Aapnu
Vishuddh Mathura Aapna Sannidhya Ma Shobhi Rahyu
Sahu Gop Gopi Vrund Ne Icchit Phal Aapi Rahyu
Mam Kod Sau Pura Karo Jyam Dhruv Parashar Na Karya
Vandan Karu Shri Yamunaji Ne Shri Krishna Aashraya Aapjo
Shri Krishna Na Charano Thaki Shri Jahnavi Utpanna Thaya
Satsang Pamya Aapno Ne Siddhidayak Thai Gaya
Evu Mahatmya Che Aapnu Sarakhamani Koi Shu Kare
Samakaksha Ma Aavi Shake Sagarsuta Ekaj Khare
Eva Prabhu Ne Priya Mara Hrudaya Ma Aavi Vaso
Vandan Karu Shri Yamunaji Ne Shri Krishna Aashraya Aapjo
Adbhut Charitrya Che Aapnu Vandan Karu Hu Prem Thi
Yamayatana Aave Nahi Ma Aapana Payapan Thi
Kadi Dushta Hoiye Toy Pan Santan Chiye Ame Aapna
Sparshe Na Amne Koi Bhaya Chaya Sada Che Aapni
Gopi Janone Priya Banya Evi Krupa Bas Rakhajo
Vandan Karu Shri Yamunaji Ne Shri Krishna Aashraya Aapjo
Shri Krishna Ne Priya Aap Cho Mamadeh Sundar Rakhajo
Bhagavad Leela Ma Thay Priti Sneh Evo Aapjo
Jyam Aapna Sansarg Thi Gangaji Pushti Ma Vahya
Mamadeha Mann Shri Krishna Ne Priya Thay Eva Rakhajo
Viraharti Ma He Mat Mara Hrudaya Ma Birajajo
Vandan Karu Shri Yamunaji Ne Shri Krishna Aashraya Aapjo
Hu Aapni Stuti Shu Karu Mahatmya Aparampar Che
Shri Laxmi Vishnu Sevavathi Moksh No Adhikar Che
Pan Aapni Seva Thaki Adbhut Jalkrida Tana
Jal Na Anu Ni Prapti Thaye Gopijano Na Sneha Thi
Ae Sneha Nu Sukh Divya Che Mann Maru Ema Sthapajo
Vandan Karu Shri Yamunaji Ne Shri Krishna Aashraya Aapjo
Koi Sneha Thi Karashe Sada Aa Path Yamunashtaka Tano
Nishchay Prabhu Ne Priya Thashe Ne Nash Thashe Paap No
Siddhi Sakala Malashe Ane Shri Krishna Ma Vadhashe Preeti
Anand Sagar Umatashe Ne Swabhava Pan Jashe Jiti
Jagadish Ne Vahala Amara Vallabhadhish Ucchare
Vandan Karu Shri Yamunaji Ne Shri Krishna Aashraya Aapjo
શ્રી કૃષ્ણના ચરણાર્વિન્દની રજ થકી શોભી રહ્યાં
સિદ્ધિ અલૌકિક આપનારા વંદુ શ્રી યમુનાજીને
સુપુષ્પની સુવાસથી જંગલ બધું મહેકી રહ્યું
ને મંદ શીતલ પવનથી જલ પણ સુગંધિત થઈ રહ્યું
પૂજે સુરાસુર સ્નેહથી વળી સેવતા દૈવી જીવો
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
મા સૂર્યમંડળ છોડીને બહુ વેગથી આવી રહ્યાં
ત્યાં કાલિન્દીના શિખર ઉપર શોભા અતિ સુંદર દીસે
એ વેગમાં પથ્થર ઘણા હરખાઈને ઊછળી રહ્યાં
ને આપ પણ ઉલ્લાસપૂર્વક ઊછળતાં શોભી રહ્યાં
હરિ હેતના ઝૂલા ઉપર જાણે બિરાજ્યા આપ હો
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
શુક મોર સારસ હંસ આદિ પક્ષીથી સેવાયેલાં
ગોપીજનોએ સેવ્યાં ભુવન સ્વજન પાવન રાખતાં
તરંગ રૂપ શ્રી હસ્તમાં રેતી રૂપી મોતી તણાં
કંકણ સરસ શોભી રહ્યાં શ્રી કૃષ્ણને બહુ પ્રિય જે
નિતમ્બ રૂપ શ્રી તટ તણું અદ્ભુત દર્શન થાય જો
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
અનંત ગુણથી શોભતાં સ્તુતિ દેવ બ્રહ્મા શિવ કરે
ઘનશ્યામ જેવું મેઘ સમ છે સ્વરૂપ સુંદર આપનું
વિશુદ્ધ મથુરા આપના સાન્નિધ્યમાં શોભી રહ્યું
સહુ ગોપ ગોપી વૃન્દને ઇચ્છિત ફળ આપી રહ્યું
મમ કોડ સૌ પુરા કરો જ્યમ ધ્રુવ પરાશરના કર્યાં
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
શ્રી કૃષ્ણના ચરણો થકી શ્રી જાન્હવી ઉત્પન્ન થયાં
સત્સંગ પામ્યાં આપનો ને સિદ્ધિદાયક થઈ ગયા
એવું મહાત્મ્ય છે આપનું સરખામણી કોઈ શું કરે
સમકક્ષમાં આવી શકે સાગર સુતા એકજ ખરે
એવાં પ્રભુને પ્રિય મારા હૃદયમાં આવી વસો
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
અદ્ભુત ચરિત્ર છે આપનું વંદન કરું હું પ્રેમથી
યમ યાતના આવે નહિ મા આપના પયપાનથી
કદી દુષ્ટ હોઇએ તોય પણ સંતાન છીયે અમે આપનાં
સ્પર્શે ન અમને કોઈ ભય છાયા સદા છે આપની
ગોપીજનોને પ્રિય બન્યાં એવી કૃપા બસ રાખજો
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
શ્રી કૃષ્ણને પ્રિય આપ છો મમ દેહ સુંદર રાખજો
ભગવદ લીલામાં થાય પ્રીતિ સ્નેહ એવો આપજો
જ્યમ આપના સંસર્ગથી ગંગાજી પુષ્ટિમાં વહ્યાં
મમ દેહ મન શ્રી કૃષ્ણને પ્રિય થાય એવાં રાખજો
વિરહાર્તિમા હે માત મારા હૃદયમાં બિરાજજો
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
હું આપની સ્તુતિ શું કરું માહાત્મ્ય અપરંપાર છે
શ્રી લક્ષ્મી વિષ્ણુ સેવવાથી મોક્ષનો અધિકાર છે
પણ આપની સેવા થકી અદ્ભુત જલક્રિડા તણાં
જળના અણુની પ્રાપ્તિ થાય ગોપીજનોના સ્નેહથી
એ સ્નેહનું સુખ દિવ્ય છે મન મારું એમાં સ્થાપજો
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
કોઈ સ્નેહથી કરશે સદા આ પાઠ યમુનાષ્ટક તણો
નિશ્ચય પ્રભુને પ્રિય થશે ને નાશ થાશે પાપનો
સિદ્ધિ સકળ મળશે અને શ્રી કૃષ્ણમાં વધશે પ્રીતિ
આનંદ સાગર ઊમટશે ને સ્વભાવ પણ જાશે જીતી
જગદીશને વહાલા અમારા વલ્લભાધીશ ઉચ્ચરે
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો
વંદન કરું શ્રી યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો